บทความทั้งหมด INTERVIEW LIFESTYLE ความรู้ คุณหมอตอบคำถาม แม่บ้านคีโม

ชวนปลูกผักข้างบ้านต้านมะเร็ง

อย่างที่รู้กันดีว่า การกิน ‘ผัก’ หลากหลายอย่างเพียงพออย่างน้อย 400-800 กรัมต่อวัน นอกจากจะช่วยเสริมสร้างภูมิกันให้กับร่างกายเราแล้ว ยังช่วยต้านโรคร้ายต่างๆ มากมาย รวมถึงโรคมะเร็ง วันนี้ TBCC จึงอยากชวนทุกคนมาลองปลูกผักกินเองแบบง่ายๆ นอกจากจะมั่นใจว่าปลอดสาร ต้านภัยมะเร็งได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ก็เริ่มกันเลย… 

ชวนปลูกผักข้างบ้านต้านมะเร็ง Read More »

ศัพท์ต้องรู้! ก่อนลงสนามสู้ ‘มะเร็งเต้านม’

ปฏิเสธไม่ได้เลยได้ว่า การรู้ศัพท์แสงทางการแพทย์ไว้บ้าง สามารถช่วยให้การพูดคุยของเรากับคุณหมอนั้นมีประสิทธิภาพและเข้าใจยิ่งขึ้น ทั้งยังไม่ต้องนั่งค้างคาใจจนต้องมานั่งพิมพ์ถาม Google ในภายหลัง เดือนนี้ TBCC ขออาสารวบรวมคำศัพท์และตัวย่อทางการแพทย์ที่ผู้ป่วยควรรู้ ก่อนจะลงสนามสู้ ‘มะเร็งเต้านม’ มาฝาก 

ศัพท์ต้องรู้! ก่อนลงสนามสู้ ‘มะเร็งเต้านม’ Read More »

5 มุมคิดพิชิต ‘มะเร็ง’ ร้ายให้กลายเป็น ‘ที่รัก’

หากเรามองอย่างมีสติ เปิดใจยอมรับ และทำความรู้จักจริงๆ จังๆ เราจะพบว่า มะเร็งก็ไม่ได้ต่างจากปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆ ที่แวะเวียนเข้ามาท้าทายชีวิตเรา เดือนนี้ TBCC อยากชวนทุกคนมาลองเปลี่ยนมุมคิดพิชิตมะเร็งร้ายให้กลายเป็น ‘ที่รัก’ ไปพร้อมๆ กัน 

5 มุมคิดพิชิต ‘มะเร็ง’ ร้ายให้กลายเป็น ‘ที่รัก’ Read More »

5 อาหารชะลอวัย สวยใส ห่างไกลมะเร็ง

หลังจบการรักษามะเร็งเต้านม เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงกังวลใจเรื่องความสวยอยู่บ้างไม่มากก็น้อย เดือนนี้ TBCC จึงขออาสารวบรวม 5 อาหารชะลอวัยที่ให้สาวๆ สามารถสวยใสได้ แถมห่างไกลมะเร็งด้วยมาฝาก…

5 อาหารชะลอวัย สวยใส ห่างไกลมะเร็ง Read More »

HOW TO : มาสร้างพลังวิเศษจาก ‘กำลังใจ’ เราเอง

เดือนนี้ TBCC ขอชวนทุกคนมาสร้างพลังวิเศษจาก ‘กำลังใจ’ ของใครคนหนึ่งที่มีเวลาว่างให้เราเสมอ และเขารู้ด้วยว่าเราต้องการกำลังใจแบบไหน หากอยากรู้ว่าคนนั้นเป็นใครและจะสร้างพลังวิเศษได้อย่างไร ตามไปอ่านกันได้เลย…

HOW TO : มาสร้างพลังวิเศษจาก ‘กำลังใจ’ เราเอง Read More »

HOW TO : เลือกหมวกยังไง…ในวันที่ไร้ผม

ในวันที่ไร้ผมอย่างช่วง ‘คีโม’ หมวกนับเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ ที่บรรดาคีโมเกิร์ลเลือกใช้ ด้วยความที่ใช้งานง่าย สะดวก แค่หยิบมาสวมใส่ก็เป๊ะปังได้ในทันที วันนี้ TBCC จึงอยากชวนทุกคนมาปลุกไฟแฟชั่นนิสต้าในตัวให้ลุกโชน ด้วยการเลือกหาหมวกสักใบที่เหมาะกับคุณ! 

HOW TO : เลือกหมวกยังไง…ในวันที่ไร้ผม Read More »

วิ่งวันละนิด พิชิตโรค

เริ่มต้นปีใหม่อย่างนี้ TBCC มาชวนทุกคนวิ่งกันวันละนิด…พิชิตโรค เพราะการวิ่งเพียงวันละ 5 นาที ยืดอายุคนเราได้ถึง 3 ปี! รู้งี้…รออะไร หยิบรองเท้าวิ่งคู่ใจแล้วมาวิ่งไปพร้อมกันเถอะ!

วิ่งวันละนิด พิชิตโรค Read More »

6 เหตุผลที่คนป่วยควรไป ‘ทะเล’

เดือนนี้ TBCC มาชวนทุกคนไปเที่ยว ‘ทะเล’ สถานเยียวยาใจ บำบัดกาย ฟื้นฟูได้ทั้งภายในและภายนอกได้อย่างมหัศจรรย์ หากใครยังไม่รู้จะไปไหนในวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ ลองไปลอย ‘ทะเล’ ส่งท้ายปีดูดีไหม…

6 เหตุผลที่คนป่วยควรไป ‘ทะเล’ Read More »

Costume Therapy : ชุดสวย…ช่วยกู้ ‘ใจ’

เพราะการเยียวยา ‘ใจ’ ก็เป็นเรื่องจำเป็นมากสำหรับผู้ป่วย โดยเฉพาะผู้ป่วยที่ต้องอยู่ในกระบวนการรักษายาวนาน และการเยียวยาใจที่ได้ผลวิธีหนึ่งก็คือ การลุกขึ้นมาแต่งตัว!? ฉะนั้น ถึงป่วยก็ต้องสวยปัง! เดือนนี้ TBCC รวบรวมไอเดียแต่งตัวอย่างไร เยียวยาใจพังๆ เราได้…มาฝาก

Costume Therapy : ชุดสวย…ช่วยกู้ ‘ใจ’ Read More »

มาเตรียมตัวเข้าสู่แก๊ง ‘สตรีวัยทองคะนองเดช’ กันเถอะ!

หากคุณกำลังมีอาการร้อนวูบวาบตามตัว ประจำเดือนมาผิดๆ เพี้ยน นอนหลับยาก ตื่นเร็ว อารมณ์ผันผวนขึ้นๆ ลงๆ เอวเริ่มหาย ความจำมีปัญหา มึนๆ งงๆ ก่งก๊งเป็นประจำ…อย่าเลื่อนผ่านบทความนี้เด็ดขาด!!!

มาเตรียมตัวเข้าสู่แก๊ง ‘สตรีวัยทองคะนองเดช’ กันเถอะ! Read More »

5 หนังดีต่อใจ…ในวันอ่อนแอ

เดือนนี้ TBCC ชวนแฟนๆ มาดู 5 หนังดังในตำนานที่นอกจากความสนุกแล้ว ยังช่วยปลุกเร้ากำลังใจ ปรับมุมมอง สร้างแรงบันดาลใจ เชื่อเหอะว่า เมื่อหนังจบลง ไฟที่เคยมอดดับอาจจะลุกโชนจนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

5 หนังดีต่อใจ…ในวันอ่อนแอ Read More »

5 เหตุผล…ทำไมผู้ป่วยมะเร็งต้องฝึก ‘สมาธิ’

เพื่อเป็นการต้อนรับวันสมาธิโลก (World Meditation Day) ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ ทาง TBCC ขอรวบรวม 5 เหตุผล…ทำไมคนป่วยมะเร็งต้องฝึก ‘สมาธิ’ มาฝาก… 

5 เหตุผล…ทำไมผู้ป่วยมะเร็งต้องฝึก ‘สมาธิ’ Read More »

รู้หรือไม่? เอสโตรเจน…ยิ่งรับ ยิ่งเสี่ยงมะเร็งเต้านม

เดือนนี้ TBCC ชวนให้ทุกคนมาร่วมค้นหา ‘ฮอร์โมนเอสโตรเจนแปลกปลอม’ ที่อาจจะซ่อนอยู่ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เรากิน-ใช้ในชีวิตประจำวัน ตัวการสำคัญที่จะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งเต้านมให้เราโดยไม่รู้ตัว!?!

รู้หรือไม่? เอสโตรเจน…ยิ่งรับ ยิ่งเสี่ยงมะเร็งเต้านม Read More »

5 เหตุผล…ทำไมคนป่วยควรมี ‘ดนตรี’ ในหัวใจ!?!

เพื่อเป็นการต้อนรับ ‘วันดนตรีโลก’ หรือ World Music Day ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ TBCC ขอมัดรวมประโยชน์ดีๆ ของดนตรีที่จะช่วยสร้างสุขภาวะให้ทั้งคนป่วยและคนไม่ป่วยมาฝากกัน ไปติดตามกันได้เล้ยยย…

5 เหตุผล…ทำไมคนป่วยควรมี ‘ดนตรี’ ในหัวใจ!?! Read More »

Genetic Cancer Screening : ผู้ช่วยออกแบบชีวิต…พิชิตมะเร็ง

เพื่อเป็นการต้อนรับวันสุขภาพผู้หญิงสากล (women’s health international day) ซึ่งตรงกับวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ TBCC จึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับ Genetic Cancer Screening หรือการตรวจหายีนกลายพันธุ์แต่กำเนิด อีกหนึ่งตัวช่วยในการคาดการณ์ว่า ในร่างกายเรามียีนที่เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งมากน้อยแค่ไหน…

Genetic Cancer Screening : ผู้ช่วยออกแบบชีวิต…พิชิตมะเร็ง Read More »

Pets Therapy : สัตว์เลี้ยงแสนรัก…บำบัดใจ

เพื่อเป็นการต้อนรับ National Pet Day หรือวันสัตว์เลี้ยงสากล ซึ่งตรงกับวันที่ 11 เมษายนของทุกปี เดือนนี้ TBCC จึงชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับ 4 สัตว์เลี้ยงแสนรักในฐานะ ‘นักบำบัดใจ’ ที่สามารถเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคลายเหงาในบ้านได้ 

Pets Therapy : สัตว์เลี้ยงแสนรัก…บำบัดใจ Read More »

มัดรวมไอเดียจัดห้องสุดว้าว! ฉบับสาวคีโม

เดือนนี้ TBCC ขอชวนสาวๆ มาจัดพื้นที่เพื่อเตรียมความพร้อม! ก่อนเปลี่ยนสถานะมาเป็น ‘คีโมเกิร์ล’ อย่างเป็นทางการ รับรองว่าง่าย ปลอดภัย และน่าจะช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งทุกคนสามารถผ่านช่วงการให้เคมีบำบัดไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

มัดรวมไอเดียจัดห้องสุดว้าว! ฉบับสาวคีโม Read More »

‘ต้นไม้’ ของขวัญแทนใจสายเฮลตี้

วาเลนไทน์นี้ หากใครยังไม่มีไอเดียว่าจะมอบอะไรให้คนรักดี TBCC อยากชวนให้ลองมองหา ‘ต้นไม้’ สักต้นเพื่อสื่อรัก แทนใจ และส่งความห่วงใยไปถึงคนพิเศษของคุณ แต่จะเป็นต้นไม้อะไรดีให้โดนใจผู้รับ!?! เรามาลองเลือกไปพร้อมๆ กันเลย… 

‘ต้นไม้’ ของขวัญแทนใจสายเฮลตี้ Read More »

5 ร้านอร่อยลิ้น อิ่มสุขภาพ Delivery!

เทศกาลปีใหม่อย่างนี้ คงจะดีถ้าจะมี ‘มื้อพิเศษ’ กับครอบครัวสักมื้อ เดือนนี้ TBCC ชวนมาเนรมิตอาหารมื้อพิเศษที่เต็มไปด้วยเมนูอร่อยลิ้น อิ่มสุขภาพสำหรับทุกคนในครอบครัวแบบไม่ต้องเหนื่อยเข้าครัว จะเป็นวิธีไหน ตามไปดูกันเล้ยยย….

5 ร้านอร่อยลิ้น อิ่มสุขภาพ Delivery! Read More »

ชวน ‘ให้’ ท้ายปี

เพราะการให้เป็นเสมือนการส่งมอบความสุขไม่ใช่เพียงแค่ผู้รับ แต่การให้ยังดีต่อใจของผู้ให้เองด้วย เดือนนี้ TBCC จึงอยากชวนแฟนๆ มา ‘ให้’ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีกระต่าย เสริมกำลังใจตัวเอง เติมกำลังใจให้ผู้ (ป่วย) อื่น ด้วยการ ‘ให้’ ในรูปแบบต่างๆ ถ้าพร้อมแล้ว มาให้ไปพร้อมๆ กันได้เล้ยยย…

ชวน ‘ให้’ ท้ายปี Read More »

Dance Therapy : มาแดนซ์กระจาย…ไล่มะเร็งให้กระจุย!

Lifestyle เดือนนี้ TBCC ชวนคุณมาแดนซ์กระจาย…ไล่มะเร็งให้กระจุย! กับศาสตร์การเต้นบำบัด (Dance Therapy) การเต้นที่เป็นมากกว่าความสนุกสนาน และการออกกำลังกาย หากแต่เยียวยาหยั่งลึกถึงข้างใน…

Dance Therapy : มาแดนซ์กระจาย…ไล่มะเร็งให้กระจุย! Read More »

5 สตรีสุดสตรอง : ตัดเต้าทิ้ง ชิ่งหนีมะเร็ง

ในเดือนตุลาคม เดือนแห่งการรณรงค์ต่อต้านมะเร็งเต้านมสากล TBCC จึงอยากชวนสาวๆ มาสัมผัสเรื่องราว 5 สาวสุดสตรองคนดังระดับโลกที่ก้าวออกมาเผชิญหน้าโรคมะเร็งเต้านมอย่างเด็ดเดี่ยว ด้วยการตัดสินใจผ่าตัดเต้านมทิ้งทันทีที่รู้ตัวว่าเสี่ยงเป็นมะเร็ง (แน่!) มาดูสิว่ามีใครกันบ้าง และเธอหันหลังให้ความกลัว พร้อมประจันหน้ากับชีวิตที่ไร้เต้าอย่างไร…ไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

5 สตรีสุดสตรอง : ตัดเต้าทิ้ง ชิ่งหนีมะเร็ง Read More »

เปลี่ยน ‘วันคีโม’ สุดเซ็ง…ให้เจ๋งชะมัด!

อย่างที่รู้ๆ กันดีว่า วันให้คีโมนั้นเป็นวันที่ไม่ค่อยน่าอภิรมย์สักเท่าไรสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง ยิ่งถ้าต้องใช้เวลาให้คีโมยาวนาน ความเซ็ง ความเบื่อหน่ายก็ยิ่งพานทวีมากขึ้นเท่านั้น วันนี้ TBCC จึงขอเสนอแนวทางเปลี่ยน ‘วันคีโม’ สุดเซ็งให้กลายเป็นวันเจ๋งๆ อีกวันของชีวิตกันดีกว่า 

เปลี่ยน ‘วันคีโม’ สุดเซ็ง…ให้เจ๋งชะมัด! Read More »

4 SUPERMOM : สุดยอดมาม้า…ท้าชนมะเร็ง

เวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้งสำหรับวันสำคัญแห่งปีของไทยอย่าง ‘วันแม่แห่งชาติ’ ในวันที่ 12 สิงหาคม เดือนนี้ TBCC จึงขอรวบรวมเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่า ‘มนุษย์แม่’ สายสตรองที่เคยผ่านการเป็นมะเร็งเต้านม บ้างเพลี่ยงพล้ำจนต้องสูญเสียอวัยวะ บ้างก็ยังอยู่ในสมรภูมิรบที่ยังต้องสู้กันต่อไป จะมีใครบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันได้เลย… 

4 SUPERMOM : สุดยอดมาม้า…ท้าชนมะเร็ง Read More »

ชั้นใน…ไร้เต้า : เลือกอย่างไรให้เข้าทรง

หลังการผ่าตัดเต้านมเพื่อรักษาโรคมะเร็งเต้านม เชื่อว่าผู้ป่วยหลายคนอาจจะรู้สึกเคว้งคว้างอยู่พอสมควร โดยเฉพาะสาวๆ ที่จำเป็นต้องผ่าตัดเต้านมข้างใดข้างหนึ่งทิ้งไป เพราะนอกจากอวัยวะและสมดุลของร่างกายที่สูญเสียไปแล้ว ความมั่นใจที่เคยมี…ก็แทบไม่หลงเหลือ เดือนนี้ TBCC ชวนสาวๆ มาเลือกบราให้เหมาะกับรูปร่างที่เปลี่ยนไป เพื่อเรียกความมั่นใจคืนกลับมา 

ชั้นใน…ไร้เต้า : เลือกอย่างไรให้เข้าทรง Read More »

6 SEX TIPs : อย่าให้ชีวิตรักพัง! หลังรอดมะเร็ง

กว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้รอดชีวิตจากมะเร็งเต้านมนั้นมักมีปัญหาทางเพศ ถึงขนาดเป็นที่มาของความสัมพันธ์ที่สั่นคลอน หรือบางครั้งขาดสะบั้นในเวลาอันรวดเร็วหลังการรักษามะเร็งจบลง เดือนนี้ TBCC ขอส่งต่อ 6 วิธีเยียวยา SEX หลังการรักษามะเร็ง ผ่านเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เพื่อสมดุลชีวิตรัก ยืดระยะเวลาความสุขและความสัมพันธ์คู่ชีวิตให้ยั่งยืน ชีวิตรอดแล้ว…รักก็ต้องรอดด้วย! 

6 SEX TIPs : อย่าให้ชีวิตรักพัง! หลังรอดมะเร็ง Read More »

ควันบุหรี่มือสาม : ภัยร้ายทำลาย ‘เต้า’ ที่เรามองไม่เห็น

เพื่อเป็นการต้อนรับวันงดสูบบุหรี่โลก (World No Tobacco Day) ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ TBCC ขอชวนแฟนๆ มาทำความรู้จักกับ ‘ควันบุหรี่มือสาม’ อีกหนึ่งสาเหตุที่อาจจะทำให้เรากลายเป็นมะเร็งเต้านมโดยไม่รู้ตัว…   

ควันบุหรี่มือสาม : ภัยร้ายทำลาย ‘เต้า’ ที่เรามองไม่เห็น Read More »

5 เรื่องจริง! ‘มะเร็งเต้านม’ ที่คุณ (อาจ) ยังไม่รู้

อย่าบอกว่าคุณรู้จักมะเร็งเต้านมดีพอ!?! หากคุณยังไม่ได้อ่านบทความนี้ 5 เรื่องจริงเกี่ยวกับมะเร็งเต้านมที่คุณอาจจะยังไม่รู้ และบางเรื่องรู้แล้วจะเหวออออ! เลยล่ะ—จะบอกให้

5 เรื่องจริง! ‘มะเร็งเต้านม’ ที่คุณ (อาจ) ยังไม่รู้ Read More »

HOW TO : 7 เคล็ดลับนอนให้ดี…ไม่มีโรค

เพราะการนอนเป็นเคล็ดลับสุขภาพดีที่เราทุกคนสามารถเริ่มต้นง่ายๆ ได้ด้วยตัวเองและเพื่อต้อนรับ ‘วันนอนหลับโลก’ (World Sleep Day) ที่กำลังจะมาถึงในเดือนมีนาคมนี้ TBCC จึงขอรวบรวม 7 วิธีนอนหลับให้ดี เพื่อชีวีไม่มีโรคมาฝากกัน

HOW TO : 7 เคล็ดลับนอนให้ดี…ไม่มีโรค Read More »

เสพติดความหวาน…ระวังมะเร็ง!

เพราะรสหวานไม่ได้เป็นแค่ศัตรูต่อความสวยของสาวๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นมหันตภัยต้นเหตุของโรคร้ายหลากหลายที่เราคาดไม่ถึง เดือนนี้จึงขอส่งบทความไม่ค่อยหวานเพื่อเตือนใจสาวๆ ที่เสพติดความหวาน…ด้วยความปรารถนาดีจาก TBCC

เสพติดความหวาน…ระวังมะเร็ง! Read More »

6 ภารกิจเปลี่ยน ‘เหยื่อ’ มาเป็น ‘ผู้ล่า’ มะเร็งเต้านม

เดือนนี้ TBCC ขอท้าทายสาวๆ ให้พลิกบทบาทจาก ‘เหยื่อ’ มาเป็น ‘ผู้ล่า’ ผ่าน 6 ภารกิจพิชิตมะเร็งเต้านมตัวร้าย ศัตรูหมายเลขหนึ่งของผู้หญิงไทยวัย 20 ปีขึ้นไปทุกคน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีเต้าและยังไม่อยากกลายเป็นเหยื่อ! เชิญล้อมวงกันเข้ามา เรามีภารกิจสำคัญมอบหมายให้คุณ (ต้อง) ทำ!

6 ภารกิจเปลี่ยน ‘เหยื่อ’ มาเป็น ‘ผู้ล่า’ มะเร็งเต้านม Read More »

7 ของขวัญวันป่วยๆ

เดือนนี้ Lifestyle ขอนำเสนอไอเดียที่จะช่วยเหลือผู้ป่วย ไม่ใช่เฉพาะโรคมะเร็ง แต่ผู้ป่วยทุกโรคที่กำลังเผชิญกับความทุกข์เศร้า หวาดกลัว หรือกังวล ให้ Move on ไปข้างหน้า ผ่านการทำสิ่งพิเศษเล็กๆ น้อยๆ ที่พิเศษและแตกต่าง แต่เป็นประโยชน์ต่อตัวผู้ป่วยระหว่างการรักษาหรือพักฟื้นร่างกาย

7 ของขวัญวันป่วยๆ Read More »

HOW TO : มาเปลี่ยนลุคสุดจึ้ง แบบไม่ต้องพึ่งวิก 

LIFESTYLE เดือนนี้ชวนสาวๆ ชาวคีโมมาเปลี่ยนลุคไปกับแฟชั่น ‘ผ้าโพกศีรษะ’ ไอเทมเสริมความปังในวันไร้เส้นผม ผ่านคลิปวิดีโอสอนโพกศีรษะแบบง่ายๆ จาก Mags-Magdalena Bujalski ยูทูเบอร์สาวชาวแคนาดาวัย 24 ปี อดีตผู้ป่วยมะเร็งระยะที่ 4 ที่โปรดปรานการโพกศีรษะในช่วงรักษาตัวเป็นชีวิตจิตใจ

HOW TO : มาเปลี่ยนลุคสุดจึ้ง แบบไม่ต้องพึ่งวิก  Read More »

โนบรากัน…สักวัน (ไหม?)

Lifestyle เดือนแห่งการรณรงค์มะเร็งเต้านมนี้ TBCC ถือโอกาสชวนสาวๆ มา ‘โนบรา’ อย่างเป็นทางการใน ‘วันโนบราสากล’ (National No Bra Day) และมาร่วมหาคำตอบไปพร้อมกันว่า การใส่บรานั้นดีหรือร้ายกันแน่?

โนบรากัน…สักวัน (ไหม?) Read More »

เปิดวาร์ปงานวิจัย ‘โรค’ ตะลึง! : พฤติกรรมใดบ้างที่มะเร็งเต้านมชอบหรือชิ่ง

LIFESTYLE เดือนนี้ ขอรวบรวมงานวิจัยสู่การค้นพบสุดอึ้งเกี่ยวกับพฤติกรรมธรรมดาๆ ที่อาจพาเราห่างไกลการเป็นมะเร็งเต้านมได้

เปิดวาร์ปงานวิจัย ‘โรค’ ตะลึง! : พฤติกรรมใดบ้างที่มะเร็งเต้านมชอบหรือชิ่ง Read More »

ผู้ชายในโลกของ ‘มะเร็งเต้านม’

LIFESTYLE เดือนนี้ชวนมาทำความรู้จักกับ 3 สุภาพบุรุษที่เป็นแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ ผู้ขับเคลื่อนและพลิกโลก (โรค) มะเร็งเต้านมที่สตรีอย่างเราๆ ต้องเหลียวมอง

ผู้ชายในโลกของ ‘มะเร็งเต้านม’ Read More »

เช็กลิสต์ 10 ไอเท็ม ต้องมี! ก่อนลุยคีโม

เรียกว่า ‘ไม่มี’ ไม่ได้ สำหรับ 10 ไอเท็มเด็ดที่ชาวคีโมต้องมีไว้อุ่นใจแน่นอน มาดูกันดีกว่าว่าไอเท็มไหนที่เราควรเตรียมไว้ก่อนไปลุยคีโม

เช็กลิสต์ 10 ไอเท็ม ต้องมี! ก่อนลุยคีโม Read More »

ของขวัญจาก ‘มะเร็งเต้านม’

LIFESTYLE เดือนนี้ขอรวบรวม ‘ผลิตผล’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโรคมะเร็งเต้านม จนกลายมาเป็นของขวัญสุดพิเศษที่ทำให้โลก-โรคนี้ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด…

ของขวัญจาก ‘มะเร็งเต้านม’ Read More »

10 หนังดังชวนเปลี่ยน​มุมมองต่อ ‘มะเร็ง’​

LIFESTYLE เดือนนี้ ชวนคุณมากักตัวหนีโควิดไปกับ 10 ภาพยนตร์น้ำดีที่เปลี่ยน ‘มะเร็ง’ เป็นของขวัญ เป็นพลังใจ ก้าวข้ามคำว่า ‘โรคร้าย’ กลายเป็นความงดงาม เปลี่ยนบรรยากาศการอยู่บ้านให้สนุกสนานกว่าที่คิด

10 หนังดังชวนเปลี่ยน​มุมมองต่อ ‘มะเร็ง’​ Read More »

มือใหม่…หัดใส่ ‘วิก’ : 10 เทคนิคเลือกวิกอย่างไร ไม่ให้โป๊ะ!

LIFESTYLE เดือนนี้ขอเอาใจสาวๆ ชาวคีโม ด้วยการรวบรวมเทคนิคเปลี่ยนลุคสุดปังแบบฉับพลันไม่พัง! ไม่โป๊ะ! มาฝาก

มือใหม่…หัดใส่ ‘วิก’ : 10 เทคนิคเลือกวิกอย่างไร ไม่ให้โป๊ะ! Read More »

ส่องลุคสวย แซ่บ สายสตรอง ฉบับ Hollywood

จะมีสักกี่ครั้งในชีวิตของผู้หญิงเรา ที่จะได้เปลี่ยนลุคสุดปัง! แม้จะเป็นภาวะจำยอมก็เถอะ แต่ถ้าเราไม่จำนนกับมันซะอย่าง ชีวิตก็ยังมีอะไรให้เราสนุกกับมันอีกเยอะ!

ส่องลุคสวย แซ่บ สายสตรอง ฉบับ Hollywood Read More »

สวยฟาดรับวาเลนไทน์ เมคอัพปรับลุคป่วย…ให้สวยปัง!

วาเลนไทน์ทั้งที จะปล่อยตัวเป็นป้าอยู่ได้ไง มาอัพลุคหวาน ใส ให้คนข้างกายใจสั่นเล่นๆ กันเถอะ LIFESTLYE เดือนนี้ ขอรวบรวมเทคนิคปรับลุคป่วยให้ดูสวยปัง! ด้วยเมคอัพง่ายๆ สไตล์เบาๆ แต่เอาอยู่! ทุกสถานการณ์มาฝาก

สวยฟาดรับวาเลนไทน์ เมคอัพปรับลุคป่วย…ให้สวยปัง! Read More »

เปลี่ยนหน้าโทรมเป็นสวย ด้วย 3 ตัวช่วยกู้หน้าพังหลังการรักษา

อย่าปล่อยให้ ‘มะเร็ง’ พรากความสวยไปจากเรา ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ จะป่วยหรือไม่ป่วย ความสวยต้องยังอยู่!

เปลี่ยนหน้าโทรมเป็นสวย ด้วย 3 ตัวช่วยกู้หน้าพังหลังการรักษา Read More »

Scroll to Top