ไข่คนข้าวโพด

“วันนี้จะกินอะไรดีนะ?”

เชื่อเลยว่านี่เป็นคำถามที่หลายๆ คนต้องเผชิญในทุกๆ เช้าที่ลืมตาตื่นขึ้น ไม่ว่าจะถามตัวเองหรือคนใกล้ตัว สำหรับใครที่เบื่อกับเมนูซ้ำๆ เดิมๆ แล้วละก็ วันนี้แม่บ้านคีโมขอนำเสนอ ‘ไข่คนข้าวโพด’ เมนูอาหารเช้าสไตล์ง่ายๆ ใช้เวลาปรุงเสร็จได้ภายใน 5 นาที!

แค่มีข้าวโพด 1 ฝัก กับไข่ไก่สด 2 ฟอง ก็สามารถเนรมิตความอร่อยได้ ยิ่งได้รับประทานคู่กับเครื่องดื่มอุ่นๆ สักแก้ว ไม่ว่าจะเป็นน้ำเต้าหู้ น้ำข้าวโพด หรือนมอุ่นๆ ฯลฯ รับรองว่าอร่อยลิ้ม แถมได้พลังงานพร้อมรับเช้าวันใหม่แบบง่ายๆ ไว ประหยัด สะอาด ปลอดภัย ไม่เสี่ยงอีกต่างหาก

มา!!! ถ้าพร้อมแล้ว มาสะบัดตะหลิวไปพร้อมๆ กันได้เล้ยยย…

ส่วนผสม

  • ข้าวโพดฝานเอาแต่เมล็ด 1 ฝัก
  • ไข่ไก่สด 2 ฟอง

วิธีปรุง

  1. สเปรย์น้ำมันบนกระทะให้ทั่ว พอกระทะเริ่มร้อนให้นำข้าวโพดที่ฝานแล้วลงกระทะ ผัดคั่วประมาณ 2-3 นาที
  2. เมื่อข้าวโพดเริ่มสุกเปลี่ยนสีเป็นสีใสขึ้น ตักพักใส่จานไว้
  3. สเปรย์น้ำมันลงบนกระทะอีกครั้ง ตอกไข่ใส่ 2 ฟอง คนขยี้ไข่ให้ทั่ว 
  4. พอไข่เริ่มสุกให้ใส่ข้าวโพดที่พักไว้ลงไป จากนั้นคนคั่วให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่นธรรมชาตินิดหน่อย ตามด้วยโรยพริกไทยดำป่นหรือพริกไทยขาวป่น 
  5. ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มอุ่นๆ ที่ชอบสักแก้ว รับรองอร่อยลิ้ม อิ่มแปล้รับเช้าวันใหม่อย่างสดใสได้แล้วล่ะ  

เมนูนี้ นอกจากจะทำง่ายๆ อร่อยได้ภายใน 5 นาทีแล้ว ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยโปรตีนเต็มๆ จากไข่ไก่ และอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี แร่ธาตุ เส้นใยอาหาร จากข้าวโพดอีกด้วย ช่วยให้เราขับถ่ายดีขึ้น ลดอาการแปรปรวนของลำไส้ ลดอาการท้องเสีย ป้องกันอาการท้องผูกได้ดีมากๆ เลยค่ะ ยังไงลองทำทานกันดู แล้วอย่าลืมมาอวดความอร่อยกันบ้างนะคะ ว่าง่ายและรวดเร็วทันใจจริงๆ ตามที่แม่บ้านบอกไว้–จริงไหมเอ่ย…  

เกี่ยวกับ ‘แม่บ้านคีโม’

“โบยังตายไม่ได้นะ 
โบขอลองเขียนอะไรสักอย่าง  
ให้ผู้คนได้รู้จักแม่ก่อน แล้วค่อยตาย…”  

นั่นเป็นคำสัญญาที่ให้ไว้กับแม่เมื่อ 9 ปีก่อนของ โบ-เสาวณิช ผิวขาว ซึ่งตอนนั้นเธอกำลังเผชิญกับโรคมะเร็งเต้านมระยะ 2A ในวัย 32 ปี และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นของแม่บ้านคีโมนามปากกาที่เธอใช้แทนลายเซ็นตัวเองผ่านบทบาทของ ‘คอลัมนิสต์’ แห่งเพจชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทย (TBCC) อาสาเสิร์ฟสูตรอาหารสุขภาพรสชาติไม่จืดชืด พร้อมสารพันเคล็ดลับความอร่อยให้แก่ผู้ป่วยและผู้ไม่ป่วยได้ลองนำไปทำรับประทาน

ปัจจุบันนามปากกานี้ยังถูกใช้เป็นชื่อเพจและร้านอาหารที่ถนัดเสิร์ฟแต่เมนูสุขภาพ ซึ่งเธอปรุงเองด้วยใจและใส่ความรักลงไปในทุกจานดังที่ ‘แม่’ ของเธอเคยมอบให้ลูกค้าเมื่อนานมาแล้ว และแม้วันนี้มะเร็งเต้านมจะกลับมาเยี่ยมเยียนเธออีกครั้ง โดยครั้งนี้มะเร็งลุกลามไปที่กระดูกสันหลัง และเพิ่งจบการรักษาเคมีบำบัดไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่เธอก็ยังมุ่งมั่นที่จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับแม่อย่างไม่เคยย่อท้อ สนใจติดตามผลงานความอร่อยของเธอได้ที่เพจ ‘แม่บ้านคีโม

แชร์ไปยัง
Scroll to Top