โยเกิร์ตท็อปปิ้งองุ่น

เดือนนี้แม่บ้านคีโมขอมาเพิ่มความสดชื่นให้ทุกคนด้วยเมนูของทานเล่นระหว่างวันอย่าง ‘โยเกิร์ตท็อปปิ้งองุ่น’ เมนูสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและระบบลำไส้ แถมปริมาณแคลอรี่น้อย อาหารว่างที่ทำได้ง่ายๆ แถมรสชาติดี ที่สำคัญคือหาซื้อง่าย สบายกระเป๋า

ส่วนผสม

โยเกิร์ตรสชาติตามชอบ / องุ่นสด / น้ำผึ้ง

วิธีปรุง

  1. เตรียมโยเกิร์ตรสชาติตามชอบ สำหรับแม่บ้านคีโมชอบรสธรรมชาติ
  2. ใส่โยเกิร์ตลงในถ้วย จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซพอให้แข็งตัวนิดหน่อย
  3. โรยด้วยองุ่นสด หรือผลไม้ตามฤดูกาลที่ชอบ ราดน้ำผึ้งนิดหน่อยคือดีงาม ฉ่ำชื่นใจ เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยที่แท้ทรู

.

เกี่ยวกับ ‘แม่บ้านคีโม’

“โบยังตายไม่ได้นะ 
โบขอลองเขียนอะไรสักอย่าง  
ให้ผู้คนได้รู้จักแม่ก่อน แล้วค่อยตาย…”  

นั่นเป็นคำสัญญาที่ให้ไว้กับแม่เมื่อ 9 ปีก่อนของ โบ-เสาวณิช ผิวขาว ซึ่งตอนนั้นเธอกำลังเผชิญกับโรคมะเร็งเต้านมระยะ 2A ในวัย 32 ปี และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นของแม่บ้านคีโมนามปากกาที่เธอใช้แทนลายเซ็นตัวเองผ่านบทบาทของ ‘คอลัมนิสต์’ แห่งเพจชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทย (TBCC) อาสาเสิร์ฟสูตรอาหารสุขภาพรสชาติไม่จืดชืด พร้อมสารพันเคล็ดลับความอร่อยให้แก่ผู้ป่วยและผู้ไม่ป่วยได้ลองนำไปทำรับประทาน

ปัจจุบันนามปากกานี้ยังถูกใช้เป็นชื่อเพจและร้านอาหารที่ถนัดเสิร์ฟแต่เมนูสุขภาพ ซึ่งเธอปรุงเองด้วยใจและใส่ความรักลงไปในทุกจานดังที่ ‘แม่’ ของเธอเคยมอบให้ลูกค้าเมื่อนานมาแล้ว และแม้วันนี้มะเร็งเต้านมจะกลับมาเยี่ยมเยียนเธออีกครั้ง โดยครั้งนี้มะเร็งลุกลามไปที่กระดูกสันหลัง และเพิ่งจบการรักษาเคมีบำบัดไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่เธอก็ยังมุ่งมั่นที่จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับแม่อย่างไม่เคยย่อท้อ สนใจติดตามผลงานความอร่อยของเธอได้ที่เพจ ‘แม่บ้านคีโม

.

แชร์ไปยัง
Scroll to Top