มาม่าเกาหลีผัดเบคอน

ไหนใครบอกว่า ผู้ป่วยทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไม่ได้ !?!  มาค่ะ วันนี้แม่บ้านคีโมจะมาบอกเคล็ดลับการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือที่เราเรียกติดปากกันทั่วไปว่า ‘มาม่า’ อย่างปลอดภัยผ่านเมนูทำง่าย ได้สุขภาพอย่าง ‘มาม่าเกาหลีผัดเบคอน’ อีกหนึ่งเมนูที่ ‘คนรักเส้น’ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ส่วนผสม

มาม่าเกาหลี / เบคอน / ซอสพริก / ซอสมะเขือเทศ / เกลือป่น / พริกไทย / พริกป่นญี่ปุ่น / น้ำเปล่า

วิธีปรุง

  1. เริ่มจากการต้มมาม่าก่อนเลย โดยเคล็ดลับการต้มมาม่าสูตรแม่บ้านคีโม ต้องต้มทั้งหมด 3 รอบ หา! อะไรนะ ต้ม 3 รอบ ใช่ค่ะ แม่บ้านคีโมจะต้มมาม่ารอบละ 1 นาที ต้มแล้วเทน้ำทิ้ง เปลี่ยนน้ำใหม่ทุกรอบ เหตุผลที่ต้องต้มแล้วทิ้งน้ำทุกรอบ เพราะในเส้นมาม่าจะมีสารที่เคลือบที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพนั่นเอง
  2. จากนั้นเตรียมกระทะให้ร้อน ใช้ไฟกลางจนถึงอ่อน ผัดเบคอนโดยที่ไม่ต้องใส่น้ำมัน เนื่องจากเจ้าตัวเบคอนจะมีน้ำมันในตัวอยู่แล้ว
  3. ผัดพอเบคอนสีเหลืองทอง จากนั้นปรุงรสด้วยซอสพริกและซอสมะเขือเทศ ใส่เกลือป่นแค่พอหยิบมือ ตามด้วยพริกไทย และพริกป่นญี่ปุ่น เติมน้ำเปล่านิดหน่อย ผัดจนเข้ากันดี
  4. ขั้นตอนสุดท้าย ใส่เส้นมาม่าเกาหลีที่ต้มแล้วลงไปคลุกเคล้า ขั้นตอนนี้ต้องระเส้นมาม่าจะติดกะทะด้วยนะคะ จากนั้นใส่ผักตามความชอบลงไปผัด เพียงเท่านี้ก็จะได้อาหารจานเดียว แต่ได้คุณค่าทางโภชนาการครบ 5 หมู่ ทั้งคาร์โบไฮเดรตจากเส้นบะหมี่, โปรตีนและไขมันธรรมชาติจากเบคอน และวิตามินรวมถึงเกลือแร่จากผักสด แม่บ้านคีโมหวังว่าจานนี้จะถูกใจและช่วยลดอาการเบื่ออาหารให้ผู้ป่วยได้ไม่มากก็น้อย อย่างไรสู้ๆ ไปด้วยกันนะคะ

:: ข้อควรระวัง ::
สำหรับผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างการรักษาด้วยเคมีบำบัด
ควรหลีกเลี่ยงการใส่พริกป่นญี่ปุ่นลงไป
เพื่อไม่ให้จานนี้จัดจ้านเผ็ดร้อนเกินไป
ซึ่งอาจจะทำให้ระคายเคืองต่อช่องปากผู้ป่วยนั่นเอง

แชร์ไปยัง
Scroll to Top